Tìm hiểu về lớp phủ Melamine trong đồ gỗ công nghiệp

  Trong các sản phẩm đồ gỗ công nghiệp chúng ta thường nhắc đến khái niệm gỗ công nghiệp phủ Melamine hoặc gỗ MDF phủ melamine vậy melamine được cấu tạo như thế nào?

Thuật ngữ melamine được hiểu 1 cách dân giã là bề mặt gỗ giả (nhân tạo), chúng được tạo ra nhờ hoạt chất kết dính tạo bề mặt gồm có 3 yếu tố chính là lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ. Một số nhà sản xuất tùy vào bí quyết chế tác mà có thể phủ thành 5 hay 7 lớp nhưng cơ bản của melamine gồm 3 lớp chính đó.

 
Tìm hiểu về lớp phủ Melamine trong đồ gỗ công nghiệp
A = Lớp màng bảo vệ
B = Lớp film tạo vân gỗ
C = Lớp giấy nền

Với các sản phẩm được làm từ gỗ MDF, HDF hay gỗ ván dăm thì chất liệu Melamine đều có thể được nhà sản xuất phủ lên nhằm tạo nên các thành phẩm đẹp, có độ bền cao, Đối với các đồ nội thất văn phòng như bàn làm việc, tủ gỗ công nghiệp hay vách ngăn văn phòng gỗ thì loại Melamine phủ trên MFC được sử dụng phổ biên, đối với đồ nội thất như tủ kệ shop, thì gỗ MDF, HDF sẽ được ứng dụng nhiều bởi độ bền cao hơn.

 
Tìm hiểu về lớp phủ Melamine trong đồ gỗ công nghiệp


Nếu quý khách có nhu cầu thi công nội thất shop, nội thất cửa hàng, chung cư hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn.  Các Tin khác